Bột nhôm kim loại ( nhôm vảy )

Liên hệ

Bột kim loại nhôm

Bột kim loại nhôm là một dạng bột mịn được làm từ Nhôm dạng bột. Ban đầu, nó được tạo thành từ các mảnh bằng cơ học sử dụng máy nghiền tem. Sau đó vào những năm 1920, EJHall đã phát triển một phương pháp phun Nhôm nóng chảy thành dạng giọt bột. Vào những năm 1920, EJ Hall đã phát triển một phương pháp sản xuất bột dạng giọt bằng cách đổ nhôm nóng chảy, và bột này được nghiền trong một máy nghiền bi để tạo thành các mảnh có thể được sử dụng làm sơn hoặc bột màu. Bột kim loại nhôm (không tráng phủ) còn được gọi là nhôm bột, Aluminium, nhôm vảy, nhôm kim loại. Nhôm dạng bột là một loại bột không mùi có màu trắng bạc đến xám nhạt. Nó là một chất dễ cháy phản ứng.

Làm thế nào để nhôm cải thiện tính chất vật liệu?

Vì Nhôm nguyên chất tương đối đắt nên ít được sử dụng. Thay vào đó, chất này được sử dụng để tăng cường các vật liệu khác. Ví dụ, sử dụng bột nhôm làm phụ gia trong đúc và nén có thể cải thiện các đặc tính vật liệu cụ thể. Những điều này chủ yếu là:

 • Độ bền va đập
 • Sự chịu đựng dưới áp lực
 • dẫn nhiệt
 • Chống ăn mòn
 • Phù hợp để sử dụng thực phẩm
 • Trọng lượng nhẹ

Đặc biệt, trong trường hợp các bộ phận chịu lực cao bị phơi nhiễm một phần trong điều kiện bất lợi, Nhôm có thể cải thiện hiệu suất. Các đặc tính thuận lợi có thể nhanh chóng được chuyển đến vị trí mong muốn khi được sử dụng làm hợp kim.

Nhược điểm của bột nhôm

Ngoài tiêu thụ năng lượng và chi phí, một trong những điều chính cần xem xét khi sử dụng bột nhôm là những rủi ro liên quan đến quá trình xử lý của nó. Ngay cả ở nhiệt độ phòng, Nhôm siêu mịn ngay lập tức phản ứng với oxy, vì vậy cần phải đưa ra các biện pháp an toàn thích hợp cho công ty và đảm bảo rằng nhân viên là những người được đào tạo chuyên nghiệp. Trong bối cảnh này, các nguồn rủi ro khác nhau là rất cần thiết.

 • Bột nhôm dễ cháy và dễ bắt lửa.
 • Khi bột nhôm trộn lẫn trong không khí, nó có thể gây ra một vụ nổ bụi.
 • Khi bột tiếp xúc với nước, axit hoặc kiềm, hydro có tính dễ cháy cao có thể xảy ra.
 • Nó cũng phản ứng với nitrat, sulfat, và các chất oxy hóa khác và có nguy cơ cháy nổ.
 • Khi tĩnh điện được tạo ra, sự phóng điện có thể xảy ra và bụi nhôm có thể bốc cháy.

 

Các ứng dụng của bột kim loại nhôm

 • Bùn và chất nổ

Nhôm được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm sản xuất bùn, chất nổ và thiết bị nổ; việc sử dụng các loại hàn đặc biệt như hợp kim sắt và đường ray; và sản xuất pháo hoa như bánh quy giòn và lấp lánh; nhôm dán, sơn, và các thành phần bột khác nhau được sử dụng trong ô tô. Bột nhôm đặc biệt không gây hại khi hít phải và chỉ gây viêm nhẹ.

 • Pháo hoa

Bột kim loại nhôm rất linh hoạt. Bởi vì nó là chất dễ cháy, nó là lý tưởng cho pháo hoa và pháo hoa. Nó cũng được vận hành trong việc sản xuất màu kim loại và pin mặt trời trong lĩnh vực năng lượng xanh. Độ tinh khiết cao và 250 mesh tuyệt vời bột kim loại nhôm Thích hợp cho các ứng dụng khác nhau như đúc nhựa (đúc nguội), sơn trang trí, luyện kim, vv Bột nhôm cũng có thể được thêm vào nhựa và lớp gel để thay đổi tính chất nhiệt.

 • Chất xúc tác alkyl

Bột nhôm được sử dụng làm chất xúc tác alkyl trong sản xuất chất nổ, nhiên liệu tên lửa và chất tẩy rửa phân hủy sinh học là tiền chất của nhôm hydroxit và nhôm glycate, các thành phần của chất khử mùi và chất chống mồ hôi, làm chất màu cho chất độn epoxy, sơn và mực. Năm 2000, khoảng 1,200 tấn được sử dụng cho các ứng dụng luyện kim, chiếm 2-3% các lô hàng bột nhôm tại Hoa Kỳ.

 • Lớp phủ bảo vệ

Bột nhôm được sử dụng trong sơn phủ, bột màu, lớp phủ che chắn, mực in, sức mạnh tên lửa, chất nổ, chất mài mòn, gốm sứ, sản xuất hóa chất nhôm vô cơ và hữu cơ, chất xúc tác, v.v. Bột thô được sử dụng cho nhiệt quang (phản ứng nhiệt).  

Kết luận

Nhôm bột được dùng để chế tạo nhiều loại chất nổ và pháo hoa. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất các thiết bị điện tử cụ thể. Nhôm dạng bột có trong nhiều loại sơn và chất trám khe. Nó được sử dụng trong các sản phẩm nhằm mục đích mang dòng điện, như pin mặt trời. Nhiên liệu tên lửa thường được làm bằng Nhôm, và nhiều loại nhiên liệu tên lửa rắn dựa trên phản ứng hóa học của kim loại này.  

Sản phẩm liên quan