Dịch vụ

Hóa chất công nghiệp 

Hóa chất công nghiệp là sản phẩm được tạo ra từ các nguyên tố hóa học dưới dạng khí, lỏng, rắn, plasma được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hoá chất công nghiệp thường là một chất hoặc một hợp chất có đặc tính lý hóa không đổi, dưới tác động vật lý không thể làm biến đổi thành một chất khác.
Hóa chất công nghiệp thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải, sơn và mực in xi mạ, xử lý bề mặt kim loại, ngành công nghiệp phân bón, dệt may...
Nguồn wikipedia

Hóa chất công nghiệp gồm những loại nào?

Tùy vào mục đích sử dụng, hóa chất công nghiệp được chia ra làm 3 loại theo mục đích sử dụng của chúng:

  • Hóa chất cơ bản
  • Hóa chất đặc dụng
  • Hóa chất tiêu dùng

1. Hóa chất cơ bản

Là những hóa chất được sản xuất với số lượng lớn và được sử dụng chủ yếu trong các quy trình xử lý sản phẩm trong công nghiệp, nhằm hoàn thiện sản phẩm  trước khi được con người tiêu dùng. Hóa chất công nghiệp cơ bản được chia làm 3 dạng nguồn gốc: Nguồn gốc từ dầu mỏ, polyme và các chất vô cơ cơ bản.
 

2. Hóa chất đặc dụng

Hóa chất công nghiệp đặc dụng là bao gồm các loại hóa chất để giữ gìn cây trồng, các loại sơn, mực in, màu thuốc nhuộm hoặc bột màu. Đồng thời, loại hóa chất này còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như: Dệt may, giấy vẽ, kỹ thuật…
 

3. Hóa chất tiêu dùng

Hóa chất công nghiệp tiêu dùng được làm từ những chất lấy từ hóa chất cơ bản và được ứng dụng trực tiếp vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể, hóa chất công nghiệp tiêu dùng được dùng làm chất tẩy rửa, bột giặt, hóa chất tổng hợp cho vệ sinh, hoặc dùng trong ngành mỹ phẩm, nước hoa.

Có thể nói, 
hóa chất công nghiệp có thành phần độc hại cao nhưng không thể thiếu trong các lĩnh vực công nghiệp và đời sống hàng ngày của con người. Thế nhưng, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại hóa chất nào cho phù hợp và sử dụng theo đúng hướng dẫn để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Hóa chất công nghiệp tiêu dùng được chia ra thành một số loại như sau:

Công dụng của hóa chất công nghiệp

Hiện nay, hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhiều mục đích kinh tế khác nhau, các sản phẩm hóa chất công nghiệp được kinh doanh trên thị trường đa dạng và phong phú nhờ những thành tựu về khoa học và công nghệ, vì thế ngành công nghiệp hóa chất cũng phát triển mạnh mẽ, bằng chứng thiết thực nhất cho sự phát triển ấy là sự ra đời của nhiều công ty, xí nghiệp, nhà xưởng... sản xuất chuyên biệt các loại hóa chất như hiện nay.